16 BT2 KĐT Văn Phú – Phú La – Hà Đông – Hà Nội
04.6.3282 566
toanthinhadv@gmail.com

Đội tuyển Việt Nam rèn kỹ năng dứt điểm trước trận đấu với Jordan

Một chi tiết đáng chú ý khác nằm ở chỗ dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, các phương án ghi bàn của các đội tuyển Việt Nam chưa đa dạng: Đội rất ít có các bàn

Hiện đội tuyển Việt Nam chỉ có 2 tiền đạo thực thụ được tập trung là Công Phượng và Văn Quyết, chuẩn bị cho trận đấu với Jordan trên sân Thống Nhất ngày 13/6. Đáng chú ý là chỉ có mỗi Công Phượng đang tập cùng các đồng đội, bởi Văn Quyết vẫn còn đang làm nhiệm vụ cùng CLB Hà Nội, cho loạt trận đấu bù vòng 11 V-League 2017.

Đội tuyển Việt Nam rất chú trọng đến các bài tập dứt điểm (ảnh: Trọng Vũ)
Đội tuyển Việt Nam rất chú trọng đến các bài tập dứt điểm (ảnh: Trọng Vũ)
Thiếu hụt tiền đạo, cùng với khả năng ghi bàn kém trong các trận quốc tế gần đây khiến cho HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết tâm cải thiện khâu này, của đội bóng trong tay ông.

Ở buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam tại TPHCM, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho các học trò rèn rất kỹ bài dứt điểm. Không chỉ có những cầu thủ chơi ở hàng tấn công, mà cả các cầu thủ thi đấu ở các tuyến khác cũng được nhắc nhở tập dứt điểm, theo các phương án khác nhau.

Dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam ít khi được đánh giá cao. Ngay ở trận đấu cũng trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra cách nay không lâu, đội tuyển Việt Nam hoà 1-1 đáng tiếc với Afghanistan, vì các chân sút không tận dụng triệt để các cơ hội.

Một chi tiết đáng chú ý khác nằm ở chỗ dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, các phương án ghi bàn của các đội tuyển Việt Nam chưa đa dạng: Đội rất ít có các bàn thắng từ những pha sút xa, không chiến hoặc khai thác các tình huống cố định. Thành ra, đội càng cần phải tập kỹ các bài dứt điểm.